anninhquanglong.com

NHỮNG TIÊU ĐIỂM ĐỂ LẬP PHƯƠNG ÁN BẢO VỆ CƠ QUAN DOANH NGHIỆP

15/09/2020 , 01:12 Sáng

1. Đặc điểm của doanh nghiệp quyết định đến phương án bảo vệ cơ quan cho doanh nghiệp đó.

– Quy mô doanh nghiệp là yếu tố đầu tiên cần xác định khi lập phương án bảo vệ cơ quan, diện tích, quy mô nhân sự càng lớn sẽ dẫn đến sự khó khăn đến duy trì an ninh trật tự, các phương án bảo vệ đề ra cần phức tạp và chi tiết hơn.

– Thiết kế phương án bảo vệ sẽ dựa trên sơ đồ cơ quan bao gồm: số phòng, số cửa ra vào, cửa thoát hiểm, cửa trước, cửa sau… với quy mô lớn mỗi bảo vệ tại cơ quan còn cần phương án bảo vệ riêng từng vị trí bảo vệ nhất định để dễ khoanh vùng cũng như tác chiến trong các trường hợp khẩn cấp.

– Khảo sát và nắm vững tình hình khu vực xung quanh cơ quan làm việc bao gồm tình hình an ninh hiện tại, và trước đây ít nhất là ba tháng để có cái nhìn tổng quát về khu vực mình cần bảo vệ để từ đó đưa ra những phương án bảo vệ cơ quan phù hợp và chính xác nhất. Xác định các đối tượng xấu xung quanh khu vực bảo vệ để có phương án phòng ngừa trước cũng như bố trí các tình huống xấu có thể xảy ra.

– Thiết lập các phương án bảo vệ cho các tình huống giả định để có trước các cách xử lý trong tình huống đó, diễn tập là một nội dung quan trọng của việc lập các phương án bảo vệ cơ quan. Các tình huống có thể lấy trực tiếp từ thực tiễn các vụ việc đã xảy ra tại cơ quan hoặc các vụ việc của các cơ quan khác tương tự hoặc các vụ việc đang diễn ra phổ biến tại xung quanh khu vực để có phương án bảo vệ chuẩn xác nhất.

– Lập phương án bảo vệ cho phòng cháy chữa cháy là một điều vô cùng quan trọng với các cơ quan nhất là những nơi đã được xây dựng từ lâu, cơ sở hạ tầng và hệ thống phòng cháy chữa cháy không còn tốt. Nên tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy định kỳ để mọi người tăng hiểu biết và kỹ năng phòng chữa cháy khi có cháy nổ xảy ra.

2. Hoạt động của doanh nghiệp chặt chẽ, kỉ luật là yếu tố giúp cho các việc giữ an ninh hiệu quả hơn.

– Phương án bảo vệ cần phải gắn sát với tình hình hoạt động, công việc các nhân viên tại cơ quan, số lượng người làm việc, thời gian ra vào hằng ngày để bố trí lực lượng theo dõi và giám sát.

– Nắm giữ số lượng xe ra vào cơ quan hàng ngày, bố trí sắp xếp chỗ để xe cho nhân viên, khách tới thăm cơ quan sao cho hợp lý, tránh tình trạng lấy nhầm hay cố ý đánh cắp, đánh tráo xe hay các phương tiện của cơ quan.

– Những hoạt động của cơ quan vào buổi tối, sự kiện hay xuất nhập hàng hóa cần phải có những bố trí an ninh riêng.

– Tuân thủ nội quy, kỉ luật của cán bộ nhân viên trong cơ quan doanh nghiệp là vấn đề quan trọng cần đề ra, như vậy thì mọi phương án an ninh lập ra có thể đạt hiệu quả cao nhất.

Quá trình lập phương án bảo vệ cơ quan cần nghiêm túc, cẩn trọng và phối hợp của mọi thành phần trong cơ quan, doanh nghiệp. Việc tham gia của những chuyên gia an ninh chuyên nghiệp như Công Ty Cổ Phần An Ninh Quang Long là cần thiết. Mong quý khách hàng sẽ có được phương án bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp mình an toàn nhất.

Ý kiến của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911.1234.80