anninhquanglong.com

ĐẢM BẢO AN NINH-PHÒNG CHỐNG MẤT CẮP TẠI NHÀ MÁY,XÍ NGHIỆP

15/09/2020 , 01:26 Sáng

Khu công nghiệp chính là điểm thường xuyên xảy ra tình trạng mất cắp, sau những nỗ lực không ngừng của các cơ quan công an, công ty bảo vệ, chính quyền sở tại cũng như Ban Quản lý các công ty, nhà máy, xí nghiệp thì tình trạng mất tài sản cũng dần giảm đi. Tuy nhiên, cho đến hiện nay thì khu vực kinh tế quan trọng này vẫn được xem là địa bàn phức tạp về an ninh trật tự, trong đó chủ yếu thủ phạm lại là những công nhân tha hóa, lười lao động.

Trong đầu năm vừa qua, nhiều công ty bảo vệ đã được huy động để tăng cường kiểm tra, giám sát liên tục tại những điểm nóng ở các tỉnh có nhiều khu công nghiệp lớn như Bình Dương,thành phố Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Hà Nam. Hải Dương….đó cũng chính là dấu hiệu tích cực khi các doanh nghiệp đã chủ động tăng cường phòng ngừa loại tội phạm này.

Công ty bảo vệ sẽ giúp bạn nhận diện thủ phạm trộm cắp

Theo thông tin được đưa ra từ Cục Cảnh sát hình sự – Bộ Công an, từ năm 2015 cho đến nay trên cả nước đã có hàng trăm vụ trộm cắp tài sản trong khu công nghiệp, tại những nhà máy sản xuất với những thủ đoạn cũng như phương thức ngày càng tinh vi.

Những đối tượng công nhân biến chất thường lợi dụng giờ nghỉ trưa, cán bộ hoặc nhân viên của công ty bảo vệ đi ăn, lỏng lẻo trong công tác tuần tra, kiểm soát công nhân ra vào các khu vực trong nhà máy nên tạo cơ hội cho chúng thực hiện hành vi trộm cắp. Sau khi đã lấy được tài sản, chúng sẽ giấu tại khu vực kho mộc, kho hàng bị lỗi… hoặc nhà vệ sinh để chờ cơ hội vào cuối giờ làm để mang ra ngoài tẩu tán.

Như cuối năm 2015, hàng loạt những vụ trộm cắp trong khu công nghiệp diễn ra, nổi bật hơn cả và được đưa ra công khai trước thông tin đại chúng là vụ mất cắp tài sản của công ty TNHH Freetrend Industrial Việt Nam do lực lượng Công an tỉnh Thái Nguyên triệt phá. Tại đây hai đối tượng công nhân là Trịnh Hồng Sơn và Trịnh Văn Khánh đã thực hiện hành vi trộm 100 chiếc điện thoại SamSung có tổng giá trị lên tới hơn 1.5 tỷ đồng.

Kết hợp nhiều biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn của công ty bảo vệ

Khi trao đổi với chúng tôi-AN NINH QUANG LONG, nhiều đơn vị quản lý tại các khu công nghiệp cho biết họ chủ yếu sử dụng nhân viên bảo vệ tuần tra 24/24 của các công ty bảo vệ uy tín tại địa phương. Tuy nhiên, đôi khi vì một chút bất cẩn khi không kiểm tra kỹ càng cũng như quản lý giờ giấc ra vào của công nhân nên xảy ra nhiều tình huống đáng tiếc.

Nếu như trước đây, chủ yếu công nhân tan làm cùng một lúc thì nay đươc chia thành ca nhỏ, cách nhau 20 phút để giảm áp lực cho nhân viên bảo vệ, quản lý. Ngoài ra hệ thống camera giám sát được lắp đặt thêm, kiểm soát tuyệt đối số lượng và tài sản của công nhân khi ra vào công ty. Bất kỳ loại hàng hóa nào ra ngoài cũng cần có hóa đơn, chứng từ đầy đủ.

Các công ty này cũng tăng cường thêm lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp, lập chốt xung quanh khu vực, đặc biệt là xưởng sản xuất và kho nhằm mục đích kiểm tra đột xuất, bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Kết hợp với cơ quan an ninh địa phương để kịp thời ngăn chặn các đối tượng trộm cắp khi chúng mới có ý định lấy tài sản của công ty.

Ý kiến của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911.1234.80